NÊN MUA ĐỆM DÀY HAY MỎNG THÌ ĐẸP VÀ TỐT CHO SỨC KHỎE?

Chào mừng quý khách đến với website gối nệm Long Thành!
namphong5791fb@gmail.com
NÊN MUA ĐỆM DÀY HAY MỎNG THÌ ĐẸP VÀ TỐT CHO SỨC KHỎE?
Ngày đăng: 05/05/2023 10:58 PM

Khi mua một tấm đệm mới, hầu hết mọi người đều chú ý đến yếu tố giá cả, chất liệu, độ cứng, khả năng làm mát hoặc các công nghệ chăm sóc sức khỏe khác. Trong khi đó, độ dày lại không thường được quan tâm bất kể nó là một thông số tham gia trực tiếp vào việc quyết định cảm giác thoải mái của bạn.

Thêm vào đó, đệm có độ dày thích hợp cũng còn giúp thiết lập không gian sang trọng cho phòng ngủ, đảm bảo sự hài hòa với các đồ vật xung quanh. 

Độ dày tiêu chuẩn của một tấm đệm thường ở khoảng 10cm - 22cm. Một số loại đệm sang trọng hơn sẽ ở mức 30cm và thậm chí, đáng kinh ngạc, các sản phẩm cao cấp nhất thường rơi vào khoảng 40cm - 45cm.

Tuy nhiên, cá nhân bạn cần con số bao nhiêu? Nên mua đệm dày hay mỏng thì tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm? Chúng tôi có một số gợi ý cho bạn dưới đây.

Yếu tố quyết định nên mua đệm dày hay mỏng         
Nên mua đệm dày hay mỏng không đơn thuần phụ thuộc vào sở thích hay sự sẵn có sản phẩm trên thị trường. Trên thực tế, độ dày đệm nên được xem xét dưới nhiều yếu tố khác về cơ thể và tình trạng sức khỏe. Vấn đề sẽ càng phức tạp hơn nếu bạn ngủ cùng vợ, chồng hoặc một ai khác.

  Trọng lượng cơ thể
                             

Nên mua đệm dày hay mỏng trước hết, cần phải xác định dựa trên số cân chính xác của bạn. Trong tình huống ngủ chung, bạn cũng không nên xem xét tổng trọng lượng của tất cả mọi người. Thay vào đó, hãy quan tâm đến con số của từng cá nhân.

Những người có cân nặng dưới 100kg sẽ thường thoải mái trên một chiếc nệm 22cm
Những người có cân nặng từ 100kg - 125kg sẽ cần một tấm đệm dày hơn để đáp ứng nhu cầu nâng đỡ tốt hơn. Con số 25cm là phù hợp.
Những người có cân nặng vượt quá 125kg nên xem xét tới một tấm đệm dày từ 30cm. Kích thước này mới có thể đảm bảo sự thoải mái liên tục của họ trong suốt thời gian nghỉ ngơi.
Nếu đang ngủ trên một tấm đệm không đáp ứng chiều cao tối thiểu nhưng vẫn còn tốt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm một lớp đệm tăng tiện nghi - topper. Các sản phẩm này thường vừa tạo cảm giác êm ái lại vừa có thể cho phép đệm của bạn tăng thêm 2,5 - 7,5cm.

Tình trạng sức khỏe

Trên thực tế, các vấn đề đau nhức hay bệnh lý mãn tính cũng cần được đặt ra khi đang quyết định nên mua đệm dày hay mỏng. 

Một số người mắc bệnh đau lưng có thể thấy nệm cao hơn hoặc cứng hơn là lựa chọn cần được ưu tiên. Trong khi đó, những ai đang phải đối mặt với tình trạng đau cơ xơ hóa, đau vai, viêm khớp hay đau hông lại có xu hướng thích nệm dày với nhiều lớp đệm lót thoải mái hơn.

Đối với phụ nữ mang thai, một lớp đệm mềm có độ dày từ 10cm - 15cm nằm trên một lớp đệm cứng cũng dày 10cm - 15cm sẽ là lý tưởng nhất. Kết cấu này cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ vượt trội cho cả mẹ và em bé.

  Tư thế ngủ

Tư thế ngủ cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc nên mua đệm dày hay mỏng. Các mức chiều cao khác nhau được khuyến nghị cho các tư thế ngủ khác nhau.

                              

Tư thế nằm nghiêng - Nếu bạn có xu hướng ngủ nghiêng, bạn sẽ cần đến một chiếc đệm mềm mại hơn mức bình thường. Con số về độ cao lý tưởng sẽ ở khoảng từ 20cm - 25cm. 
Tư thế nằm ngửa - Những người nằm ngửa thường yêu cầu một tấm đệm chắc chắn với độ cao từ 15cm - 20cm. Tuy nhiên, nếu là người nằm ngửa, cơ thể bạn sẽ cần nhiều hỗ trợ hơn cho phần vai và hông. Để cột sống của bạn luôn thẳng hàng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có thêm phần đệm lót riêng cho vùng hông như nệm lò xo dunlopillo.
Tư thế nằm sấp - Người nằm sấp cần một chiếc đệm có độ dày tối thiểu là 25cm - 38cm. 
  Tổng chiều cao của giường
Một lưu ý khi quyết định nên mua đệm dày hay mỏng chính là tổng chiều cao của giường khi bạn lắp đặt thêm đệm. Trên thực tế, một chiếc giường quá cao sẽ có xu hướng khiến chân bạn không thể chạm sàn khi ngồi trên mặt đệm. Kéo theo đó, nó cũng khiến việc ra khỏi giường gặp khó khăn. 

Điều khó chịu tương tự cũng xảy ra với một chiếc giường quá thấp. Nó thường sẽ khiến công việc ra vào giường tốn nhiều sức lực hơn.

 

Map
Zalo
Hotline